thông tin hữu ích

CÁCH PHÂN BIỆT NƯỚC KHOÁNG VÀ NƯỚC TINH KHIẾT

Nước Khoáng & Nước Tinh Khiết Loại Nào Tốt Hơn?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nước đóng chai & đóng bình. Có loại ghi nước khoáng thiên nhiên, có loại ghi nước tinh khiết. Câu hỏi nước khoáng và nước tinh khiết loại nào tốt hơn? cũng đã hình thành từ đó. Và để giải đáp những thắc mắc này một cách rõ ràng nhất chúng tôi sẽ phân tích thật cặn kẽ để khách hàng biết được đặc điểm và tác dụng của từng loại nước trên. 

Theo Tổ chức Nông lương Quốc tế và Tổ chức Y tế Thế giới thì nước khoáng thiên nhiên đóng chai phải chứa một lượng muối khoáng hòa tan nhất định ở một tỷ lệ có lợi cho cơ thể. Nước phải được lấy trực tiếp từ nguồn tự nhiên (bằng giếng khoan hoặc từ mạch nước ngầm) và phải được đóng chai tại nguồn.

Chất khoáng bao gồm các khoáng vi lượng như bicarbonnat canxi, carbonat, magiê, fluor, iod, kẽm, sắt... và cả những chất khoáng không mong muốn như nitrat (NO3), nitrit (NO2), amonium (NH4). Mỗi loại nước khoáng tự nhiên đều có hàm lượng chất khoáng riêng. Có loại hàm lượng khoáng vài trăm mg/l gọi là nước khoáng giải khát, có loại với hàm lượng khoáng trên 1.000 mg/l được xem là nước khoáng trị bệnh.

Nước khoáng trị bệnh khi dùng phải có ý kiến của bác sĩ, bởi nếu uống không đúng cách còn có thể gây bệnh.

Ví dụ người bị sỏi thận canxi không nên uống nhiều nước khoáng có canxi.

Thực tế nhiều mẫu nước khoáng có hàm lượng NO2 cao gấp nhiều lần cho phép, có mẫu chứa hàm lượng khoáng quá thấp không có lợi cho sức khỏe.

Nước tinh khiết là nước không có bất kỳ một chất nào khác có thể gây hại cho cơ thể. Hiện nay nước tinh khiết được sản xuất chủ yếu bằng công nghệ RO là công nghệ hiện đại và phổ biến nhất trên thế giới, màng lọc RO có khả năng loại bỏ 99,9% tạp chất trong nước gồm cả vi khuẩn và các loại ion hòa tan. 

NƯỚC KHOÁNG THIÊN NHIÊN PHÚ NINH
Trụ sở chính:  Thôn Trung Đàn, Xã Tam Đại, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam
Văn phòng đại diện: 
- Hồ Chí Minh: 230 Lý Thường Kiệt, P. 14, Q. 10, Tp. Hồ Chí Minh
- Đà Nẵng: 482 đường 2 tháng 9, P. Hòa Cường Nam, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng
- Quảng Nam: 267 Trần Cao Vân, P. An Sơn, Tp. Tam Kỳ, Tỉnh Quảng Nam
Hotline : 0235 3823 823  |  Email: admin@dulichhungcuong.com.vn  |  Website: nuockhoangphuninh.vn

    

Online: 1Visited: 0031126 Designed by Go On Group