NGUỒN GỐC NƯỚC KHOÁNG PHÚ NINH

Mỏ NƯỚC KHOÁNG PHÚ NINH nằm giữa lòng hồ Phú Ninh, một danh thắng nổi tiếng của tỉnh Quảng Nam. Hồ Phú Ninh nằm cách thành phố Tam Kỳ 7 km về phía tây thuộc địa phận huyện Núi Thành và huyện Phú Ninh, cách sân bay quốc tế Đà Nẵng khoảng 70 km, cách sân bay Chu Lai khoảng 15 km. Vùng hồ Phú Ninh là vùng sinh thái đa dạng với tổng diện tích trên 24.000ha cùng 32 hòn đảo lớn nhỏ và bán đảo. Cảnh đẹp của hồ nước, hệ động - thực vật phong phú đa dạng, chính là nét hấp dẫn để thu hút du khách tìm đến với nơi này và được ví như một Hạ long thu nhỏ ở miền Trung.

Khánh thành vào năm 1987 sau 10 năm xây dựng, Hồ Phú Ninh từng là công trình thủy lợi lớn nhất miền Trung và lớn thứ hai cả nước chỉ sau hồ Dầu Tiếng tại Tây Ninh. Trạm thủy điện Phú Ninh công suất 2000kw cung cấp hằng năm 3 triệu kwh bảo đảm sản lượng điện tiêu dùng. Hồ chứa nước Phú Ninh là nguồn nước ngọt để uống và sinh hoạt cho tất cả người dân Tam Kỳ, Phú Ninh. 

Nguồn NƯỚC KHOÁNG PHÚ NINH đã được người Pháp khai thác và sử dụng từ những năm 1920 bởi những lợi ích sức khỏe thực tế mà nước khoáng nơi đây mang đến cho người sử dụng. Hàm lượng khoáng chất cao, chứa nhiều nguyên tố vi lượng có tác dụng chữa bệnh, kích thích tiêu hóa, sảng khoái tinh thần, giúp điều trị một số bệnh về cơ khớp, gan, mật. Ngoài ra, nước khoáng Phú Ninh còn rất tốt cho việc ngâm tắm điều trị bệnh. Theo cố Giáo sư Tiến sĩ Trần Kim Thạch – tốt nghiêp Tiến sĩ Địa chất của Đại học Reading của Anh, ông từng được bầu vào viện Hàn Lâm KHoa học New York năm 1993, nguyên trưởng khoa Địa chất trường Đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM – nước khoáng Phú Ninh là nguồn nước khoáng tốt, nên sử dụng rộng rãi cho việc giải khát, an dưỡng và trị các bệnh khiếm khuyết vi lượng trong máu, đường ruột, xương (theo bài phỏng vấn giáo sư Trần Kim Thạch trên báo Kinh tế và Phát Triển).

NƯỚC KHOÁNG THIÊN NHIÊN PHÚ NINH
Trụ sở chính:  Thôn Trung Đàn, Xã Tam Đại, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam
Văn phòng đại diện: 
- Hồ Chí Minh: 230 Lý Thường Kiệt, P. 14, Q. 10, Tp. Hồ Chí Minh
- Đà Nẵng: 482 đường 2 tháng 9, P. Hòa Cường Nam, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng
- Quảng Nam: 267 Trần Cao Vân, P. An Sơn, Tp. Tam Kỳ, Tỉnh Quảng Nam
Hotline : 0235 3823 823  |  Email: admin@dulichhungcuong.com.vn  |  Website: nuockhoangphuninh.vn

    

Online: 1Visited: 0031126 Designed by Go On Group